Fan Real Madrid gọi là gì? Ý nghĩa tên gọi cổ động viên đội bóng này

Mỗi câu lạc bộ bóng đá đều tự tạo cho mình một cái tên riêng, cả với tuyển hâm mộ cũng vậy. Đây là cách để phân biệt và thể hiện sự kính trọng, yêu thích của đội bóng dành cho những fan hâm mộ nhiệt tình này. Tìm hiểu biệt danh Fan Real Madrid gọi là gì và ý nghĩa của tên gọi này với Cà Khịa Link nhé.

Tìm hiểu Real Madrid

Fan Real Madrid gọi là gì? Hầu hết mọi câu lạc bộ bóng, nhất là những câu lạc bộ bóng lớn đều có tên cho các tên gọi riêng hay Fan hâm mộ, Real Madrid cũng không nằm trong ngoại lệ đó.

Real Madrid là một trong những đội bóng lớn vĩ đại nhất thế kỷ 20. Câu lạc bộ này được thành lập vào năm 1902 tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Tuy có thời gian phát triển tương đối ngắn nhưng Real Madrid đã vươn mình và trở thành một trong những câu lạc bộ mạnh nhất thế giới.

Sự cổ vũ đông đảo của các cổ động viên Real Madrid

Sự cổ vũ đông đảo của các cổ động viên Real Madrid

Thành tích Real Madrid có thể kể đến các giải đấu lớn trên thế giới, tiêu biểu là Ngoại Hạng Anh với nhiều lần vô địch. Đi đôi với sự nổi tiếng này là lực lượng fan hâm mộ khá hùng hậu. Thậm chí còn có những tên gọi riêng dành cho fan Real Madrid. 

Fan Real Madrid gọi là gì?

Dưới đây là một số tên gọi Fan Real Madrid dành riêng cho cổ động viên và fan hâm mộ của Real: Merengue, Vikingos và Madridista. Trong các tên gọi này thì Madridista là tên gọi được sử dụng nhiều nhất khi nhắc đến tên của Madridista. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của cái tên này để hiểu tạo sao Fan Real thích nó đến thế.

Nguồn gốc tên gọi Merengue

Tên gọi Merengue là một trong những cái tên truyền thống đầu tiên cho câu lạc bộ Real Madrid. Merengue trong tiếng Tây Ban Nha nhằm chỉ về một loại bánh ngọt được kết hợp từ đường và lòng trắng trứng.

Do đó , khi các fan Real cổ vũ cho đội tuyển này, bạn có thể thấy sắc áo giống như loại bánh này của cả cầu thủ lẫn cổ động viên.

Màu áo truyền thống đặc trưng của đội tuyển Real Madrid

Màu áo truyền thống đặc trưng của đội tuyển Real Madrid

Nguồn gốc tên gọi Vikingos

Fan Real Madrid gọi là gì? Một trong những tên gọi khác của Real Madrid là Vikingos. Tuy tên gọi này không được phổ biến như Merengue, nhưng cũng là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều. 

Tên gọi Vikingos có nghĩa được dịch là “thổ dân”. Do trong quá khứ, câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha này có nhiều cầu thủ đến từ Bắc nước Đức hay Bắc Âu thi đấu. Một số cầu thủ nổi tiếng như Netzer, Stielike, Breiter hay Jensen đều có nguồn gốc từ đây.

Đối với một số người việc bị chê là “thổ dân” là một điều xúc phạm. Tuy nhiên khi bị người khác gọi với cái tên này Fan Real Madrid lại không hề cảm thấy khó chịu. Thâm chí còn tự hào với nguồn gốc Vikingos. Bởi đằng sau ý nghĩa tên gọi này là niềm kiêu hãnh, đầy tự hào về truyền thống lịch sử bóng lâu đời của đội bóng.

Tên gọi Madridista của fan Real Madrid

Madridista cũng là một trong những cái tên thường được nhắc đến của Fan Real Madrid. Trong nhiều năm đồng hành của Madridista với tuyển Real Madrid, lực lượng này đã tốn không ít giấy mực của báo giới.

Nguồn gốc tên gọi

Dù được nhắc đến khá nhiều nhưng rất ít người biết đến nguồn gốc của tên gọi này. Madridista là đáp án chính cho câu hỏi Fan Real Madrid gọi là gì, là một trong những tên gọi đầu tiên của người hâm mộ.

Fan Real Madrid cổ vũ nhiệt tình trên sân đấu

Fan Real Madrid cổ vũ nhiệt tình trên sân đấu

Chưa rõ biệt danh Madridista có từ bao giờ, chỉ biết nó đã được các cổ động viên sử dụng rất lâu về trước. Dự đoán nguồn gốc của Madridista có được do đội bóng tự đặt hoặc do những cổ động viên có tiếng tại đội bóng này hay những câu lạc bộ bóng khác ca ngợi Real. Cho dù là ở đâu thì Fan Real Madrid vẫn luôn tự hào rằng mình là một Madridista chính hiệu. 

Tên gọi này phổ biến đến mức mỗi khi nhắc đến Fan Real Madrid gọi là gì người ta sẽ trả lời ngay là Madridista. Đồng thời đây cũng là tên gọi có tầm ảnh hưởng quốc tế. Trong nhiều năm nay, số lượng Madridista chính hiệu ngày càng gia tăng nhanh chóng và hầu hết các trận cầu Real các cổ động viên này là một phần không thể thiếu của độ bóng. 

Ý nghĩa của tên gọi Madridista 

Nếu ai đó hỏi Fan Real Madrid gọi là gì? Bạn chỉ cần nhắc đến Madridista. Cụm từ Madridista chứa trong nó một ý nghĩa riêng. Hiểu đơn giản, Madridista là từ dùng để chỉ tình yêu moij fan hâm mộ dành cho đội bóng thủ đô Real Madrid.

Với những fan trung thành và có tình yêu to lớn cho câu lạc bộ, khi hỏi bất cứ ai họ cũng trả lời rằng họ chính là 1 Madridista chính hiệu. Fan Real Madrid không chỉ đam mê những trận cầu của tuyển, mà hơn thế nữa là lòng nhiệt huyết và những tình cảm đặc biệt chỉ dành cho đội bóng này. Chung vui niềm vui chiến thắng, gắn bó mật thiết, chia sẻ nỗi buồn với câu lạc bộ thành Madrid.

Tình yêu này bất chấp mọi lứa tuổi, màu da, khi đội thành công hay thất bại. Cho dù có những biến cố gì chăng nữa, những cổ động viên vẫn trung thành với đội tuyển này. Họ tự hào về đội bóng, về những bề dày thành tích của đội, về nền đào tạo những cầu thủ tài năng trong đội.

Tại các trận cầu lớn có mặt đội tuyển, họ luôn cổ vũ đội bằng cách hát vang những bài hát lớn. Cùng khóc cùng cười với những tuyển thủ của đội. Không rõ từ khi nào dòng máu, tình yêu với Real Madrid đã thấm sâu vào trong cơ thể các cổ động viên này. 

Hình ảnh Madridista cuồng nhiệt được đưa đi khắp thế giới và trở thành một điều gì đó vô cùng thiêng liêng. Các fan hâm mộ cuồng nhiệt này cũng là biểu tượng lan tỏa tình yêu bóng đá, nuôi lớn những ước mơ của các cầu thủ nhí. 

Kết luận

Cà Khịa Link vừa trả lời hết những thắc mắc fan Real Madrid gọi là gì cho anh em yêu bóng. Nhiều trận cầu đỉnh cao với những đường bóng đẹp đang được trình chiếu trực tiếp tại đây. Vào ngay Cà Khịa để nhận những thông tin mới nhất về lịch thi đấu bóng đá toàn thế giới nhé!

Posted by nguyenhaichau